Bìm Bịp Kêu Chiều

Bìm Bịp Kêu Chiều Thvl1 (2012)

Nội dung phim

Bộ phim được làm dựa theo truyện ngắn cùng tên trong tập truyện ngắn Nơi đây là phương Nam của nghệ sĩ Trung Dân. Phim xoay quanh mảnh đời của bốn người bạn cùng học chung trường Lực, Sen, Tầm Gửi, Sậy từ thuở thiếu thời đến khi trưởng thành ở một xã heo hút vùng biên. Phim Bìm Bịp Kêu Chiều Lấy bối cảnh chính là vùng sông nước miền Tây, bộ phim phản ánh thực trạng và tâm tình của những người dân nơi đây. Ở đó có những bạn trẻ có khát vọng sống, hướng thiện, muốn đi lên từ mảnh đất quê nghèo nhưng cũng có những thành phần chỉ muốn làm giàu nhanh chóng bằng những việc không lương thiện, bất chấp thủ đoạn...

Bìm Bịp Kêu Chiều - Images 1

Chia sẻ về bộ phim đầu tay, đạo diễn Trung Dân tâm sự: “Để có được những thước phim đến với khán giả hôm nay, tôi đã phải trải qua quá nhiều khó khăn mà không tàu xe nào có thể chở hết! Thậm chí có lúc tôi từng định xé luôn kịch bản vì khi đi tìm nhà đầu tư họ không thèm xem, chưa biết nội dung sao đã vội đánh giá thấp. Rồi khi làm phim cũng có quá nhiều ý kiến ra vào, ngay cả chính người trong đoàn mà còn tìm cách phá. Xem Phim Bìm Bịp Kêu Chiều Nhưng giờ nhìn lại tôi thấy tất cả sự “xỉ vả”, khó khăn đó đều rất dễ thương. Tôi nhạy cảm nhưng khi bị kích thì càng phấn đấu, nỗ lực gấp bội!”.

Bìm Bịp Kêu Chiều - Images 1

Bọn buôn lậu trang bị máy móc, ghe xuồng mà công an có rượt nhiều khi khó lòng theo kịp anh kể lại. Trong Phim Bìm Bịp Kêu Chiều của mình, Trung Dân đã tái hiện những cảnh rượt đuổi buôn lậu rất ngoạn mục trên những dòng kênh phủ bèo xanh do diễn viên Ngọc Thảo (vai Sậy) thực hiện không cần người đóng thế. Diễn viên chính trong phim tôi không mời chân dài, phải là những người có lực diễn và biết bơi để bất cứ lúc nào cũng có thể nhảy đùng đùng xuống sông”- đạo diễn cười cho biết.

Từ khóa

Bình Luận