Bóng Đêm Kinh Hoàng 1985

Bóng Đêm Kinh Hoàng 1985 Fright Night (1985)

Nội dung phim

Charley Brewster ( William Ragsdale ) là một fan hâm mộ lớn của bộ phim kinh dị Gothic truyền thống. Ông vẫn lên muộn vào ban đêm để xem phim kinh dị phim truyền hình "Fright Night" được tổ chức bởi anh hùng của Charley, Hammer Horror phong cách nam diễn viên Peter Vincent ( Roddy McDowall ), người đóng vai một sát thủ ma cà rồng trong nhiều năm trong các bộ phim kinh dị.

Charley mới phát hiện ra rằng người hàng xóm của mình, Jerry Dandridge ( Chris Sarandon ) là một ma cà rồng . Khi đến với thực khủng khiếp này, Charley cố gắng để nói với mẹ một cách tự nhiên hoài nghi nhưng yêu thương của mình, và yêu cầu bạn bè của mình giúp đỡ của họ. Trong tuyệt vọng, ông gọi cảnh sát nhưng khi ông tiết lộ những nghi ngờ của mình cho họ mà họ tin rằng ông có một trí tưởng tượng hoang dã và bỏ qua tuyên bố của ông. Đêm đó Charley được một chuyến thăm từ Jerry mình những người cung cấp Charley một "sự lựa chọn" (một cái gì đó ông tuyên bố thiếu tự): ". Hãy quên tôi và tôi sẽ quên bạn" Charley cố gắng sử dụng cây thánh giá của mình về Jerry nhưng sau này chặn lại và từ từ cố gắng để đẩy Charley ra ngoài cửa sổ để cái chết của mình. Charley đâm Jerry qua tay bằng bút chì. Tức giận, Jerry phá hủy chiếc xe của Charley để trả đũa và cảnh báo Charlie rằng ông dự định làm tồi tệ hơn với anh sau.
Charley quay sang Peter Vincent, để được giúp đỡ, nhưng Peter bác bỏ Charley như một fan hâm mộ bị ám ảnh. Bạn gái của Charley, Amy Peterson ( Amanda Bearse ), lo lắng cho sự tỉnh táo và an toàn Charley để cô thuê Vincent thiếu thốn về tài chính để "chứng minh" rằng Jerry không phải là một ma cà rồng bằng cách mời anh ăn những gì họ cho là " nước thánh ", nhưng nó quay ra chỉ có nước máy.
Vincent vô tình phát hiện ra bản chất thật sự của Jerry sau khi liếc nhìn anh không có một sự phản ánh trong gương túi của mình, khiến cho anh ta vô tình thả và đập vỡ chiếc gương. Với kiến ​​thức đáng sợ này Peter bỏ trốn nhưng Jerry học khám phá Phêrô sau khi tìm thấy một mảnh gương túi của mình trên sàn nhà.
Jerry săn xuống và biến bạn Charley, Edward "Evil" Thompson ( Stephen Geoffreys ), thành ma cà rồng. Ác sau đó thăm Peter và cố gắng tấn công anh ta, chỉ được ngăn chặn, khi bị thương bởi một cây thánh giá. Trong khi đó, Jerry đuổi Charley và Amy vào một câu lạc bộ. Trong khi Charley đang cố gắng gọi Peter để được giúp đỡ, Jerry thôi miên và bắt cóc Amy, người mang một sự tương đồng để mất tình yêu của Jerry (người mà Jerry có một bức tranh). Không còn nơi nào để lại cho lần lượt, Charley cố gắng để có được sự giúp đỡ của Peter một lần nữa.
Peter, sợ hãi từ việc xử lý ác, ban đầu từ chối, nhưng sau đó lại tiếp tục miễn cưỡng "Vampire Killer" vai trò của mình như là Charley tiếp cận ngôi nhà lân cận mình. Hai là có thể đẩy lùi cuộc tấn công của Jerry sử dụng một cây thánh giá, mặc dù chỉ làm việc Charley, vì ông có niềm tin vào sức mạnh tinh thần của nó. Billy Cole ( Jonathan Stark ), Jerry sống trong thợ mộc và ban ngày bảo vệ, xuất hiện và gõ Charley trên lan can và mặt đất. Peter chạy trốn đến nhà của Charley, thấy rằng bà Brewster là tại nơi làm việc, và bị tấn công bởi Ác Ed, người có một hình dạng chó sói. Peter dường như giết chết ác sau khi nỗ lực vươn người qua trung tâm. Một Charley bất tỉnh được đưa đến Amy đã được biến thành một ma cà rồng Jerry. Peter cho biết quá trình này có thể đảo ngược, nhưng chỉ khi họ giết Jerry trước bình minh.
Charley và Peter sau đó phải đối mặt với Billy, người mà Peter bắn, trên giả định rằng Billy là con người do có một sự phản ánh và xuất hiện vào ban ngày. Lý thuyết này được chứng minh là không đúng, là Billy tăng trở lại và chỉ chết khi đặt cược thông qua trung tâm của Charley. Jerry xuất hiện, nhưng Peter có thể để thu hút các ma cà rồng quá tự tin trước một cửa sổ bằng một cây thánh giá (mà giờ làm việc với Jerry trong tay của Peter, do đức tin mới Phêrô trong khả năng của mình). Chỉ cần trước khi đèn mặt trời buổi sáng anh bốc cháy. Jerry biến thành một con dơi và các cuộc tấn công Peter và Charley (cắn Charley trong quá trình này) trước khi chạy trốn, người bị thương, để quan tài của mình trong tầng hầm. Charley và Peter đi trong việc theo đuổi của Jerry, Peter phá vỡ quan tài mở của Jerry và cố gắng bảo vệ sự anh ta thông qua trung tâm trong khi Charley có để chống lại Amy, người đã hoàn thành chuyển đổi của mình. Bằng cách phá vỡ các cửa sổ bôi đen ra trong tầng hầm, Peter và Charley có thể để lộ Jerry để ánh sáng mặt trời và giết anh ta. Cái chết của Jerry dẫn Amy để trở thành con người một lần nữa, và ba vòng tay.
Một vài đêm sau, Peter trở lại Fright Night phim truyền hình của mình và thông báo nghỉ từ ma cà rồng, thay vì lựa chọn để trình bày một bộ phim nước ngoài xâm lược, theo dõi trong phòng ngủ của Charley bởi Charley và Amy. Cú sút cuối cùng cho thấy hai mắt đỏ xuất hiện từ bóng tối của ngôi nhà của Jerry, tiếp theo là ác cười mỉa mai: "Ồ, bạn đang rất mát mẻ, Brewster!", Chỉ ra rằng ông đã sống sót qua cuộc chiến với Vincent.

Xem thêm

Hình ảnh trong phim

Từ khóa

Bình Luận