Chiếc La Bàn Vàng

Chiếc La Bàn Vàng The Golden Compass (2007)

Nội dung phim

Vào lúc bắt đầu của bộ phim, chúng ta biết rằng những câu chuyện diễn ra trong một trong nhiều thế giới khác, trong đó linh hồn của một người được chứa trong một hành động vật được gọi là một daemon. Huấn Quyền, đại diện là một thế lực tôn giáo thống nhất, thực hiện quyền lực trong thế giới thế tục. Lyra Belacqua, một đứa trẻ mồ côi cư trú trong Jordan College, với Daemon cô Pan vô tình chứng kiến ​​một sát thủ độc Huấn chai cô chú của Tokai. Lyra sau đó cảnh báo cô chú, Chúa Asriel , người hướng dẫn của mình để tiếp tục lẩn trốn. Lyra đồng hồ Asriel cho một bài thuyết trình liên quan đến bụi, một hạt Huấn Quyền đã bị cấm đề cập đến. Các trường đại học cung cấp cho Asriel một khoản trợ cấp để tài trợ cho một cuộc thám hiểm phía bắc.

Tại bữa ăn tối, Lyra gặp bà Coulter , người yêu cầu lấy Lyra phía bắc như trợ lý của cô. Trước khi lá Lyra, Thạc sĩ của trường đại học giao phó của mình với alethiometer duy nhất còn lại, hiện tượng la bàn giống như rằng tiết lộ sự thật. Huấn Quyền đã phá hủy tất cả những người khác. Ngài chỉ dạy của mình để giữ bí mật, đặc biệt là từ bà Coulter.
Tại nhà bà Coulter, Lyra đề cập đến "không gian bụi. Bà Coulter cảnh báo cô không bao giờ đề cập đến nó một lần nữa. Daemon của bà Coulter tấn công Pan, gây Lyra cho in Lyra và Pan phát hiện ra rằng bà Coulter là người đứng đầu của Tổng hiến dâng trị, "Gobblers", những người đã bắt cóc trẻ em địa phương. Cô cũng phát hiện ra rằng người bạn thân nhất Roger và cô Gyptian bạn Billy đã được thực hiện bởi các Gobblers.
Lyra và Pan đi bộ trong ngày daemon của bà Coulter cố gắng để ăn cắp alethiometer. Họ thoát ra ngoài đường phố. Các "Gobblers" theo đuổi cô, nhưng cô được cứu bởi một số Gyptians. Trên một chiếc thuyền Gyptian phía bắc để giải cứu con cái của họ, Lyra cho thấy alethiometer để một người đàn ông khôn ngoan Gyptian, Farder Coram. Trên boong đêm đó Serafina Pekkala , nữ hoàng phù thủy, nói với Lyra rằng những đứa trẻ mất tích đang ở trong một nơi gọi là Bolvangar. Bà Coulter gửi hai con ruồi gián điệp cơ khí sau khi Lyra và Pan, một là nháy đi nhưng khác là bị bắt và bịt kín trong một hộp có thể bằng cách Farder Coram, người giải thích rằng bay gián điệp có một vết cắn với một chất độc ngủ.

Hình ảnh trong phim

Từ khóa

Bình Luận