Chữ Hiếu Thời @

Chữ Hiếu Thời @ Sctv14 (2012)

Nội dung phim

Ông Tư Tăng một người đàn ông nhân hậu, góa vợ, sống cùng với 4 người con trai và 3 cô con dâu trong một căn nhà rộng rãi ngoài ngoại ô thành phố. Trước đây, ông và vợ là bà Ba Thu làm nghề nhuộm vải, nuôi nấng dạy dỗ các con nên người. Cuộc sống bắt đầu phát sinh mâu thuẫn khi các con trai ông cưới vợ và về chung sống trong một nhà. Xem Phim Chữ Hiếu Thời @ Nhân, con trai cả, làm văn thư trong một phòng Giáo dục của quận,  cưới vợ người Bắc, là Lài hai vợ chồng có một cô con gái là bé My 8 tuổi. Nhân với bản tính khá nhu nhược nên vợ lộng quyền, và phục tùng vợ một cách thái quá, được thể Lài ngày càng lấn tới, chứng tỏ bản chất ngày càng tham lam của mình.
 
Chữ Hiếu Thời @ - Images 1
 
Trí người con trai thứ hai, làm trong một công ty truyền thông, cưới vợ là Trà My, một cô gái Huế chính gốc, có tài làm thơ, ứng biến mọi chuyện thành thơ ca, nhưng tính tình khá nham hiểu và đầy ắp mưu mô. Nhờ có đứa con trai là cu Bin, nên Trà My khi nào cũng muốn chứng tỏ cho mọi người thấy mình tài giỏi hơn.
Nghĩa con trai thứ ba, làm thầu xây dựng nhưng luôn trong tình trạng khát vốn để mở rộng quy mô sống khá hạnh phúc với cô vợ người miền Nam chính hiệu là Nhung . Xem Phim Chữ Hiếu Thời @ Nhung vốn là con gái bà chủ quán hát với nhau, rất biết cách tận hưởng cuộc sống, chưng diện tối ngày và không có việc làm. Vấn đề duy nhất hai vợ chồng gặp phải là… hiếm muộn.
 
Chữ Hiếu Thời @ - images 2
 
Ngay ngày giỗ bà Ba Thu, ba cô con dâu đã “đầu độc” suy nghĩ của chồng rằng, muốn được chia tài sản, và có nhà riêng, không thể sống chung theo kiểu “tam đại đồng đường” như thế này. Ba ông chồng nghe lời vợ, không còn cách nào khác đã tác động đến ông Tư Tăng ngay trong ngày giỗ của bà Ba Thu. Xem Phim Chữ Hiếu Thời @ Hiếu con trai út của ông Tư Tăng và ông Tư Tăng hết sức bất ngờ trước ý đồ của các con trai và các con dâu của mình. Ông quyết định sẽ suy nghĩ về việc này, nhưng mâu thuẫn phát sinh ngày càng nghiêm trọng giữa ba cô con dâu vô tình lôi kéo thêm 3 đứa con trai của ông vào cuộc khiến gia đình ông lúc nào cũng như ngòi nổ. Không còn cách nào khác, với áp lực của các con, ông đành phải bán miếng đất tổ tiên để lại cũng đồng nghĩa với việc mất căn nhà từ đường. Sự việc này khiến sức khỏe của ông bị giảm sút nghiêm trọng.
Xem thêm

Từ khóa

Bình Luận