Gió Về Cù Lao

Gió Về Cù Lao HTV7 (2013)

Nội dung phim

Trong phim, Dương Cẩm Lynh vào vai cô gái trẻ Cúc Phương lớn lên trong làng nghề dệt chiếu Định Yên (Đồng Tháp). Cúc Phương thừa hưởng đôi bàn tay tài hoa của mẹ - người dệt chiếu song hỷ bằng khung cửi cũ đẹp nhất làng.

Gió Về Cù Lao - Images 1

Cúc Phương có tình yêu đặc biệt với quê nhà bởi trong tâm thức của cô, làng quê Định Yên luôn sống động với tiếng khung dệt kẽo kẹt quen thuộc, được hòa quyện qua mùi thơm chiếu mới cùng những giá trị truyền thống lâu đời. Gió Về Cù Lao Vì vậy sau này, nhìn thấy làn gió công nghiệp “cuốn hết” thanh niên trong làng lên thành phố lập nghiệp mà bỏ quên nghề của cha ông khiến cô xót xa, và có một ước mơ cháy bỏng đó là gầy dựng lại làng nghề của một Định Yên xưa.

Gió Về Cù Lao - Images 2

Tốt nghiệp Thạc sĩ kinh tế loại giỏi, Phương trở về quê và đầu quân vào một công ty du lịch hòng mong có thể mang đến những dự án du lịch sinh thái, đem lại làn gió mới căng đầy sức sống cho vùng cù lao sông nước nghèo. Cũng từ đây, câu chuyện của Cúc Phương xuất hiện nhiều bước ngoặt mà cô không ngờ tới. Cô không hay biết mình đang làm việc cho chính công ty của cha đẻ - người cha đã thất lạc khi cô mới lên ba tuổi. Cô càng không ngờ rằng Mạnh Hùng (Quốc Trường) - người yêu cô lại là con trai của ông chủ công ty. Những sóng gió, đau khổ ập đến với thử thách bản lĩnh, nghị lực và tình yêu dành cho đôi trẻ.

Gió Về Cù Lao - Images 3

Sau hai bộ phim được đánh giá khá thành công là “Oan nghiệt” và “Bí mật đàn ông”, “Gió về cù lao” là bộ phim thứ ba của Dương Cẩm Lynh được lên sóng trong năm nay. Chia sẻ về vai diễn này, Dương Cẩm Lynh cho biết: “Cúc Phương là cô gái trẻ giàu nghị lực, có đời sống nội tâm phong phú, đại diện cho thế hệ tuổi trẻ biết biến ước mơ thành hiện thực. Vai diễn này để lại trong tôi nhiều cảm xúc, tiếp thêm cho tôi niềm tin vào những điều đẹp đẽ, nhân văn. 
Xem thêm

Từ khóa

Bình Luận