Ông Tơ Hai Phẩy

Ông Tơ Hai Phẩy Vtv1 (2012)

Nội dung phim

Ông Tơ Hai Phẩy xoay quanh nhiều câu chuyện riêng biệt, những biến cố dẫn đến chuyện các cặp vợ chồng rạn nứt rồi đi đến ly hôn. Ý tưởng ông Tơ – bà Nguyệt lâu nay được coi là những người se duyên cho hai người xa lạ đến và gắn bó với nhau suốt cuộc đời bởi tình yêu thương, chia sẻ và cảm thông thì ông tơ Thành Vinh (Trung Hiếu) trong phim này lại là người hàn gắn những người đã từng là vợ chồng, nhưng vì những lý do rất không đâu vào đâu lại quyết định chia tay nhau.

Ông Tơ Hai Phẩy - Images 1

Thành Vinh là một người đầy hoài bão trong công việc, muốn được cống hiến nhưng lại rơi vào một cơ quan Nhà nước với lề thói làm ăn quan liêu bao cấp, thời gian làm việc thì ít, mà buôn chuyện xúc xiểm sau lưng người khác thì nhiều. Xem phim Ông Tơ Hai Phẩy Sự chán nản bởi không được làm việc, cộng với việc chứng kiến sự mâu thuẫn của đôi vợ chồng người bạn thân Huy (Viết Thái) – Hoài (Hồng Lê), quay lại làm lành do bàn tay hàn gắn thành công của mình khiến Thành Vinh đã bỏ cơ quan Nhà nước, nảy ra ý định mở ra công ty hàn gắn, chắp nối những cặp đôi đứng bên bờ của sự chia ly.

Ông Tơ Hai Phẩy - Images 2

Những người thân của Thành Vinh thấy đây là một việc làm vô bổ, một nghề ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng nên đều kiên quyết ngăn anh làm việc này. Tuy nhiên mọi sự phản đối đều không ngăn được Vinh. Anh vẫn vẫn quyết định thành lập công ty Ông tơ hai phẩy bất chấp lời đe dọa sẽ dọn ra ngoài của Nga (Vi Cầm) – vợ anh. Vinh mong muốn mình sẽ là cầu nối tình cảm, hàn gắn – cứu vớt những gia đình đang rạn nứt, đồng thời, công ty của anh là có một không hai, chắc chắn ăn nên làm ra. Chỉ sau một vụ thành công, các vụ ly hôn kéo đến với Vinh nhờ anh giải quyết. Nhưng mọi việc không đơn giản như Vinh nghĩ. Những tình cảm lộn xộn, những kế hoạch và âm mưu của những “người chủ”, những lúc bị công an bắt vì tưởng trộm, bị đuổi đánh, “bị” đối tượng yêu, bị điều tra ngược, bị chơi xấu… đẩy Thành Vinh vào không ít rắc rối.

Ông Tơ Hai Phẩy - Images 3

Trong khi Vinh càng lúc càng trở nên nổi tiếng lẫy lừng với các sự vụ, báo chí đăng bài về anh và công ty ầm ầm như là một hiện tượng thì tình cảm của hai vợ chồng anh ngày càng rạn nứt. Thành Vinh lao vào công việc để cuối cùng chính anh cũng ngấp nghé đứng bên bờ vực mất người vợ yêu quý của anh bởi những hiểu lầm không đáng có. Và chính những người anh đã đem hạnh phúc đến cho họ lại là người đứng ra hàn gắn hạnh phúc cho anh. Ông tơ hai phẩy mang đến một thông điệp: nếu chúng ta coi trọng gia đình và yêu thương nhau thật sự, chúng ta sẽ có thể hàn gắn và thay đổi bản thân để giữ gìn tổ ấm của mình.

Từ khóa

Bình Luận