Thám Tử Sherlock Holmes 2: Trò Chơi Bóng Tối

Thám Tử Sherlock Holmes 2: Trò Chơi Bóng Tối Sherlock Holmes: A Game Of Shadows (2011)

Nội dung phim

Phim Thám Tử Sherlock Holmes 2: Trò Chơi Bóng Tối là bộ phim hành động trinh thám Mỹ-Anh phát hành năm 2011 của đạo diễn Guy Ritchie và sản xuất bởi Joel Silver, Lionel Wigram, Susan Downey và Dan Lin. Nó là một phần tiếp theo của bộ phim Sherlock Holmes 2009, dựa trên các nhân vật chính được tạo ra bởi Nhà văn viết truyện trinh thám Sir Arthur Conan Doyle. Kịch bản được viết bởi Kieran Mulroney và Michele Mulroney. Robert Downey, Jr. và Jude Law đóng lại vai diễn của họ (Thám tử Sherlock Holmes và Bác sĩ John Watson), với sự tham gia diễn xuất Noomi Rapace vai Simza và Jared Harris vai giáo sư Moriarty.

Phim Thám Tử Sherlock Holmes 2: Trò Chơi Bóng Tối Chúng ta đều biết Holmes luôn là người thông minh nhất trong phần 1 với những suy luận sắc bén cùng những hành động tưởng chừng như ngờ nghệch nhưng đều là ý đồ của chàng thám tử tài ba này. Tuy nhiên trong phần này, anh ta sẽ đụng độ một tên tội phạm ở đẳng cấp cao hơn hẳn những tên mà Holmes từng được biết - Giáo sư Moriarty (Jared Harris thủ vai). Hắn ta có trí thông minh ngang ngửa với Holmes nhưng lại dùng nó để phục vụ cho cái ác, cùng với những suy tính xảo trá và bất chấp mọi thủ đọan là yếu tố đem lại cho hắn lợi thế trong cuộc đấu trí căng thẳng với chàng thám tử nổi tiếng. 

Trong năm 1891, Irene Adler nhận trao một bưu kiện cho Bác sĩ Hoffmanstahl, thanh toán cho một lá thư ông yêu cầu. Hoffmanstahl mở gói, kích hoạt một quả bom bên trong nhưng thoát chết nhờ Sherlock Holmes chặn kíp nổ kịp thời. Nhưng Holmes đã tìm thấy Hoffmanstahl bị sát hại sau đó. Adler gặp Giáo sư Moriarty để tìm hiểu sự việc, nhưng Moriarty đã đầu độc cô trong một quán ăn. Holmes đã bị cú sốc vì cái chết của Adler.

Một quãng sau, bác sĩ Watson đến tại 221B phố Baker, nơi Holmes tiết lộ rằng ông đang điều tra một loạt các vụ giết người dường như không liên quan, các cuộc tấn công khủng bố và thâu tóm doanh nghiệp mà ông đã kết nối có sự liên quan với Moriarty. Holmes đã diện kiến với một cô gái thầy bói người Digan Manouche Pháp - Simza, người nhận thư chính thức mà Holmes lấy từ Adler, gửi từ anh trai Rene của cô. Holmes ngăn cản một sát thủ được cử đến giết Simza, nhưng cô chạy trốn trước khi Holmes có thể thẩm vấn cô. Sau đám cưới của Watson và Mary Morstan, Holmes được Moriarty hẹn gặp chính thức lần đầu tiên. Moriarty báo hiệu cho Holmes rằng Adler bị đầu độc và đe dọa sẽ tặng quà cưới nguy hiểm cho Mary Watson nếu Holmes tiếp tục can thiệp vào việc của mình.

Người của Moriarty tấn công Watson và Mary trên một chuyến tàu đi tuần trăng mật của họ. Holmes đã theo sát để bảo vệ họ, đẩy Mary từ tàu xuống một con sông bên dưới cầu, nơi cô được người anh trai Mycroft của Holmes đã chèo thuyền chờ sẵn. Sau khi đánh bại người của Moriarty, Holmes và Watson đến một khu người Digan ở Paris để tìm Simza. Khi tìm thấy Simza, Holmes nói rằng vì Rene đã tiết lộ thân phận của mình với cô nên Moriarty đã cho người truy sát, bởi Rene đang làm việc cho Moriarty, và Holmes cũng nói với cô về kế hoạch hành động của mình. Simza dẫn hai người đến trụ sở của một nhóm phi chính phủ mà cô và Rene đã từng cộng tác trước đây. Họ biết rằng những người phi chính phủ đã bị Moriarty thao túng buộc phải đặt bom theo lệnh.

Hình ảnh trong phim

Từ khóa

Bình Luận