Chạm Tới Hoàng Hôn

Chạm Tới Hoàng Hôn Cham Toi Hoang Hon (2011)

Nội dung phim

Trong phim chạm tới hoàng hôn Trúc Diễm, một nữ doanh nhân khá thành đạt trong ngành may mặc, là chủ một doanh nghiệp may cỡ vừa, chủ yếu sản xuất hàng xuất khẩu sang Châu Âu. Trúc Diễm từng thất bại không dưới một lần trong tình trường, do phát hiện (hoặc chỉ là “cảm thấy”) những người ấy yêu tài sản của cô hơn là yêu chính bản thân cô. Trúc Diễm có người bạn chí cốt Tuấn Mạnh, vốn là hàng xóm cũ và vẫn coi cô như em gái. Tuấn Mạnh cùng Trúc Diễm trải qua nhiều thăng trầm gây dựng nên một doanh nghiệp may khá vững vàng. Trợ giúp Diễm hiệu quả nhất có Hoàng Vỹ, một nhà thiết kế thời trang có tiếng của thành phố. Chạm Tới Hoàng Hôn Anh học chung trường với Diễm, nhưng trên cô hai khóa. Hoàng Vỹ từng thầm yêu Trúc Diễm ngay khi cô mới vào trường. Nhưng vì cô là con nhà giàu nên anh ngại đến gần. Sau đó ra trường, cũng không tìm cách tiếp cận cô nữa dù họ cùng hoạt động trong lĩnh vực liên quan. Một trong những lý do khiến Hoàng Vỹ luôn quan sát Diễm từ xa là tiếng đồn về sự lạnh lùng cứng rắn của bà chủ doanh nghiệp may thông minh xinh đẹp. 

Chạm Tới Hoàng Hôn - Images 1

Chạm Tới Hoàng Hôn - Images 2


Cham Toi Hoang Hon Câu chuyện bắt đầu khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu đẩy các doanh nghiệp - đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hàng tiêu dùng – đến những khó khăn chưa từng thấy. Công ty xuất khẩu may mặc Việt An của Trúc Diễm cũng không ngoại lệ. Các hợp đồng bị cắt giảm, chậm thanh toán. Hàng hóa ứ đọng trong kho… khiến Trúc Diễm phải vật vã tìm đường cứu lấy doanh nghiệp – cũng là sự nghiệp của mình. Lần lượt những sóng gió xảy đến do sự bất tín từ trong nội bộ, do quan điểm hướng ngoại của Trúc Diễm cũng như cách ứng xử khô khan đầy lý trí của cô… 

 

Chạm Tới Hoàng Hôn - Images 3

 

Chạm Tới Hoàng Hôn - Images 4

Chạm Tới Hoàng Hôn - Images 5


Nhưng rồi những người bạn đã không rời bỏ Trúc Diễm. Hoàng Vỹ - nhà thiết kế thời trang luôn nặng lòng với sản phẩm thuần Việt, đã chủ động tiếp cận, mang đến cho Diễm sự trợ giúp cả về tinh thần lẫn chiến lược phát triển doanh nghiệp. Quan trọng hơn, anh còn cùng với Tuấn Mạnh và Hà Thanh (nhân viên maketing) làm cho Trúc Diễm hiểu giá trị của mỗi cá thể trong một cộng đồng doanh nghiệp, giá trị của mối ràng buộc tình cảm chân thành, và cuối cùng đã truyền cho cô cảm hứng về con đường phát triển doanh nghiệp dựa trên tình đồng loại, tình đồng bào. Phim Cham Toi Hoang Hon Đó là con đường để mỗi doanh nhân ý thức được bản gốc của chính mình, khơi dậy tình yêu đối với mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng họ. Cũng nhờ đó, cùng với sự trợ giúp của chính phủ trong chiến dịch vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, sự gượng dậy của doanh nghiệp cũng đồng thời dẫn đến sự mở lòng của Trúc Diễm, giúp cô đủ sức đón nhận một tình yêu cho chính mình.

Từ khóa

Bình Luận