Dòng Sông Định Mệnh

Dòng Sông Định Mệnh (2008)

Nội dung phim

Chuyện phim Dòng Sông Định Mệnh xoay quanh mối oán thù nhiều năm của hai gia đình giàu có nhất nhì vùng sông nước miền Tây. Hai người con của họ là Hai Trịnh và Ba Ánh có hôn ước. Nhưng sau khi lên Sài Gòn học, Hai Trịnh đã phụ bạc Ba Ánh và cưới Tư Lan, một cô gái ở Sài Gòn.

Thất vọng, Ba Ánh tự tử, cha của Hai Trịnh là ông Chín Trực tức giận không nhận dâu con, kể từ đó Hai Trịnh bỏ lên sống hẳn trên thành phố. Hai mươi năm sau, Ly-con gái của Hai Trịnh-một lần giận cha mẹ đã tìm về quê nội chơi.

Cuộc sống nơi thôn quê đã cuốn hút cô gái trẻ, và trong một lần tập điều khiển ghe máy đuôi tôm, Ly bị té xuống sông. Cô được Út Tường-cháu gọi Ba Ánh bằng cô ruột cứu sống.

Có một cuộc đời riêng đầy sóng gió, thuở nhỏ, Tường từng bị mẹ vu cho bị “ma nhập” nên nửa điên nửa dại. Sau đó Tường phải lưu lạc lên Sài Gòn kiếm sống.

Hơn 10 năm sau, Tường trở về quê với quyết tâm làm giàu bằng một trung tâm nuôi cá giống qui mô lớn.

Vụ té sông đã trở thành cuộc gặp gỡ định mệnh giữa Tường và Ly. Khi khám phá ra những oan trái giữa hai gia đình thì cũng là lúc hai người phải lòng nhau.

Tình yêu của Ly và Tường đã gặp phải sự phản đối của cả hai bên gia đình vì những mâu thuẫn quyền lợi và quan niệm cổ hủ khắt khe truyền thống.

Họ phải làm gì để vượt qua mọi thành kiến và bảo vệ tình yêu của mình?

Hình ảnh trong phim

Từ khóa

Bình Luận