Vết Dầu Loang

Vết Dầu Loang HTV9 (2014)

Nội dung phim

Vết Dầu Loang  kể về Tám Bình là Thiếu tá an ninh thuộc Bộ Tổng tham mưu ngụy. Anh có người vợ vô cùng xinh đẹp là Mỹ Hương (Thân Thúy Hà đóng) và một con gái 8 tuổi tên Mỹ Hòa.

Sóng gió bắt đầu khi chính quyền Sài Gòn sắp không giữ được trước sức tiến công của Quân giải phóng, người Mỹ bắt đầu rút quân về nước nhưng cũng không quên chuẩn bị một kế hoạch hậu chiến chống phá cách mạng. Tám Bình được giao nhiệm vụ là chỉ huy kế hoạch hậu chiến này cùng với cấp dưới là Trung úy Vũ Hùng. 

Trên đường chuẩn bị cho việc di tản và thực hiện kế hoạch, Vũ Hùng dụ dỗ Tám Bình chiếm đoạt số tiền của kế hoạch hậu chiến và trốn sang nước ngoài. Với tính cách của mình, Tám Bình không đồng ý và Vũ Hùng đã nổ súng sát hại anh.

Sau khi giết Tám Bình, Vũ Hùng lừa Mỹ Hương cùng đi di tản với mình. Trên đường đi, Mỹ Hương đã để thất lạc luôn đứa con gái duy nhất. Về sau, với suy nghĩ chồng và con đã chết, Mỹ Hương về sống với Vũ Hùng mà không hề hay biết đó chính là kẻ thù giết chết chồng mình.

Không như suy nghĩ của Mỹ Hương, chồng và con của cô đều may mắn thoát chết. Tám Bình sau đó bị đưa đi học tập cải tạo, khi trở về thì vợ và con đều biệt tăm. Đường cùng, Bình tham gia vào các tổ chức cờ bạc, cướp bóc rồi bị lôi kéo vào tổ chức phản động. 

Về phần Mỹ Hòa, cô bé bị thương nhưng may mắn được các bác sĩ quân y cứu sống và được Tư Quang – phụ trách Phòng an ninh của cách mạng nhận làm con nuôi. Mỹ Hòa được đặt tên là Nguyễn Thùy Linh và được nuôi dạy để sau này nối nghiệp cha nuôi của mình…

Hình ảnh trong phim

Từ khóa

Bình Luận