Vịt Kêu Đồng

Vịt Kêu Đồng Sctv13 (2010)

Nội dung phim

Câu chuyện xoay quanh những mối quan hệ, mâu thuẫn giữa những người dân nghèo sống bằng nghề chăn vịt chạy đồng, giữa họ với chính quyền địa phương, mà trung tâm của những mối quan hệ đó, là tình yêu trong sáng, những khát vọng và ước mơ hạnh phúc của Hai Hên, bộ đội xuất ngũ và Thắm. Xem Phim Vịt Kêu Đồng Cùng với ống kính của Nguyễn Hải Bảo, thiết kế mỹ thuật Lê Trường Tiếu, đạo diễn Lê Phương Nam sẽ dẫn dắt người xem về vùng đồng bằng sông Cửu Long, qua những thước phim thật đẹp, ghi lại cuộc sống và tâm tư của những người nông dân nghèo quanh năm suốt tháng vất vả với nghề chăn vịt chạy đồng, bữa đói bữa no, lại còn phải đối phó với dịch bệnh gia cầm, và luôn sống trong tư thế phải đương đầu với cuộc đấu tranh sinh tồn…

Vịt Kêu Đồng - Images 1

Mộng Trúc là thí sinh may mắn được chọn vào vai nữ chính, sau khi đạo diễn đã mất nhiều tháng để casting, trong đó có nhiều ứng cử viên là diễn viên, người mẫu nổi tiếng. Xem Phim Vịt Kêu Đồng Thắm là vai chính đầu tiên của cô gái xinh xắn làm nghề quản lý công nhân này, sau hai lần xuất hiện thật “mỏng” trong hai phim Sóng gió thương trường và Hoàng hôn ấm áp. Đạo diễn Phương Nam vốn kỹ tính nên yêu cầu các diễn viên phải thật thấm nhân vật của mình. Để vào vai nông dân vùng sông nước, việc trước tiên là các diễn viên trẻ như Ngọc Hùng, Thúy Diễm, Mộng Trúc phải học chèo ghe, và…chăn vịt!

Vịt Kêu Đồng - Images 2

Xem Phim Vịt Kêu Đồng Với Thúy Diễm, áp lực càng lớn, xuất thân là người mẫu, những vai cô từng thể hiện đều cao sang, quần là áo lượt. Cho nên, để chuẩn bị cho vai chủ tịch xã, Thúy Diễm đã sắm thật nhiều áo bà ba, quần đen, và tập đi đứng, tạo hình giống gái quê.

Từ khóa

Bình Luận